Cô Trương Phương

Mảnh đất Hà Tĩnh tôi luyện nhiều tài năng văn chương với niềm đam mê không ngơi nghỉ. Chất Văn thấm trong từng hơi thở, cô bén duyên với nghề dạy học mong muốn truyền cảm hứng nhiều thế hệ học trò. Trạm dừng chân Đà thành giúp cô thực hiện ước mơ đó. Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngữ Văn Đà Nẵng loại Giỏi, cô bước vào con đường truyền lửa đam mê. Thành công hơn mong đợi, môn Văn “khó gặm” dường như trở thành “món ăn tinh thần” cho biết bao bạn nhỏ, các em tiếp cận, say mê và bứt phá thành công. Nhiều năm liền được công nhận là giáo viên dạy giỏi, nhưng hơn hết niềm vui của cô chính là thành công gặt hái quả ngọt từ đội tuyển Học sinh giỏi, tuyển 10 vào các trường chuyên Thành phố. Thật hạnh phúc khi mỗi ngày cô đều nhận được những lời chia sẻ, những câu nói, cách hành văn đi vào lòng người của các em!

Các em đừng ngại thành công!

Nhiều bạn cho rằng môn Văn rất khó và không thể nào thành công được với nó. Văn ôn, võ luyện, không có gì là thử thách cả. Cái chân đau có thể lành, con mắt mờ có thể chữa khỏi, vậy thì tại sao “môn học nói viết” này lại không thể chinh phục? Hãy học với niềm tin và sự nỗ lực, nêm một chút siêng năng kiên trì nhất định các em sẽ thành công. Vậy nên đừng ngại ngùng lùi bước, hãy tiến lên bứt phá để chúng ta cùng chứng minh nhé!

Vậy tại sao chúng ta không gia nhập “Team Cô”?

Thủ lĩnh của các em là một người yêu văn chương nhưng không bao giờ gò ép người học đi theo một khuôn khổ. Trong cách học chúng ta hãy tương tác chia sẻ một cách cởi mở, chân thành. Học mà chơi, chơi mà học. “Team cô” sẵn sàng chào đón các em!

Văn không chỉ học, hãy cảm nhận từ trái tim và con mắt của mình!

Không nhất thiết phải yêu Văn, nhưng rõ ràng mỗi chúng ta cần yêu cuộc sống, yêu đời. Bởi vì “văn chương là cái nhìn từ cuộc sống và soi chiếu cuộc sống”. Chân thật, tinh tế để cảm thụ từng tác phẩm. Tìm tòi, học hỏi để mở rộng vốn ngôn từ. Đọc nhiều, rèn luyện nhiều để tích lũy vốn kiến thức cho mình.
Phương pháp cô hướng đến cho các em chính là kết hợp giữa lí trí và con tim, giữa khoa học và rung động thẩm mỹ. Nếu lĩnh hội được tất cả những điều ấy các em có thể chinh phục được môn học này một cách dễ dàng!

Theo cô dõi Trương Phương tại